Kinh nghiệm chọn mua đồng hồ định vị trẻ em SmartKID

Với nhiều tính năng hữu ích, đồng hồ định vị trẻ em đã trở thành một phụ kiện rất cần thiết để giữ liên lạc giữa bố mẹ và các con. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại đồng hồ định vị với các tính năng và giá tiền khác nhau. Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh mặt hàng đồng hồ định vị, Gia dụng nhà Việt xin được cung cấp thông tin và chia sẻ một số lưu ý để các bậc phụ huynh chọn được cho con mình chiếc đồng hồ định vị ưng ý.

1. Đồng hồ định vị trẻ em là gì?

Đầu tiên nó là một chiếc đồng hồ giúp các bé biết được thời gian, cùng một số chức năng như báo thức, hiển thị ngày tháng…

Đồng hồ định vị DF31G

Điểm khác biệt với các đồng hồ thông thường ở chỗ nó được tích hợp chức năng điện thoại và định vị giúp bố mẹ giữ liên lạc và theo dõi các hoạt động của con hàng ngày. Các chức năng hữu ích của đồng hồ định vị bao gồm:

  • Nghe gọi, nhắn tin 2 chiều giữa bố mẹ và con cái.
  • Quản lý con theo khu vực, giám sát hành trình của con.
  • Nghe âm thanh xung quanh đồng hồ mà con không biết.
  • Có chế độ không làm phiền khi các con đang học bài.
  • Chức năng báo thức, gọi khẩn cấp.
  • Chụp ảnh xung quanh gửi về điện thoại bố mẹ mà con không biết
  • Khả năng chống nước IP67.
  • Đèn pin LED.

2. Nên mua đồng hồ định WiFi, vị vệ tinh GPS hay định vị theo LBS?

Có 3 công nghệ định vị được tích hợp vào đồng hồ định vị trẻ em bao gồm:

Để phân biệt và tránh mua nhầm loại, các bạn nên tham khảo: Phân biệt công nghệ định vị WiFi, GPS và LBS trên đồng hồ định vị trẻ em

Định vị WiFi + GPS + LBS: là phương thức định vị tối ưu giúp bố mẹ biết được vị trí chính xác nhất ở các điều kiện khác nhau. Khi ở ngoài trời, đồng hồ sẽ sử dụng GPS với sai số rất nhỏ, khi ở trong nhà nó sẽ ưu tiên định vị bằng WiFi với sai số khoảng 50m÷200m. Chỉ khi nào không bắt được GPS và WiFi đồng hồ mới sử dụng LBS để xác định vị trí.

Định vị GPS có độ chính xác cao nhất, tuy nhiên nhược điểm của GPS là chỉ hoạt động tốt ngoài trời, nhanh hết pin hơn và giá thành cũng cao hơn.

Phần lớn các bố mẹ lại chỉ dùng đồng hồ định vị như một chiếc điện thoại để liên lạc đón con khi học về, vậy nên đôi khi tính năng định vị chính xác không thật cần thiết. Với các con đi học bằng xe tuyến thì tính năng định vị chính xác lại được ưu tiên để căn giờ đón con. Vì vậy bố mẹ cần xem xét mình nên mua phiên bản nào tùy thuộc vào nhu cầu.

3. Chức năng cảnh báo SOS.

Tất cả các đồng hồ định vị cho trẻ em đều có thiết lập SOS và có phím cứng để gọi chức năng này. Khi gặp nguy hiểm, trẻ ấn nút báo khẩn cấp. Đồng hồ định vị sẽ gửi tin nhắn hoặc cuộc gọi khẩn cấp đến cho bố mẹ. Đồng thời, dữ liệu định vị cũng sẽ được gửi đến ứng dụng theo dõi trẻ của bố mẹ. Bố mẹ sẽ biết được vị trí trẻ đang ở.

4. Chức năng liên lạc

Đồng hồ định vị trẻ em cũng tương tự như những chiếc điện thoại di động, ví dụ có thể nhắn tin, nghe gọi. Song do phải nén rất nhiều tính năng của một chiếc điện thoại trong một chiếc đồng hồ có kích thước nhỏ hơn rất nhiều, khiến cho các chức năng này bị giới hạn.

Bạn có thể lưu số điện thoại vào đồng hồ định vị thông qua phần mềm trên di động. Danh bạ gọi đến và gọi đi của đồng hồ định vị chỉ hạn chế một vài số điện thoại quan trọng của bố/mẹ, cảnh sát, cứu hỏa… Một số đồng hồ cho phép gọi hai chiều, một số chỉ gọi đươc một chiều. Điều này cũng góp phần hạn chế trẻ liên lạc với bạn bè hoặc người lạ gọi đến cho trẻ. Ngoài ra, danh bạ cũng thường được lưu bằng các phím tắt để tiện dụng hơn.

Bên cạnh việc nghe gọi, trẻ cũng có thể liên lạc với bố mẹ bằng tin nhắn thoại. Đồng hồ định vị không có bàn phim nên không gửi được tin nhắn văn bản. Về phía trẻ thì vẫn có thể nhận được tin nhắn văn bản từ điện thoại di động của bố mẹ.

5. Chức năng chụp ảnh từ xa

Các đồng hồ tích hợp camera có chức năng chụp ảnh từ xa. Chức năng này giúp bố mẹ biết được hình ảnh xung quanh con mình thông qua camera trước mặt hoặc bên cạnh đồng hồ.

6. Khả năng chống nước chống bụi

Các đồng hồ có khả năng chống nước, chống bụi theo tiêu chuẩn IP67 giúp các bé yên tâm khi rửa tay hoặc đi trời mưa. Bố mẹ nên lựa chọn cho các con phiên bản này.

7. Thời lượng Pin

Do giới hạn về kích thước pin đồng hồ định vị thường có dung lượng 400mAh. Nếu dùng nhiều thì thường sau 1 ngày sẽ phải sạc, nếu dùng thông thường thì có thể được 2 ngày.

8. Chân sạc pin

Hiện tại có các loại sạc pin cho đồng hồ định vị như sau: Sạc qua cổng MicroUSB, sạc kẹp với các loại chống nước, sạc nam châm.

9. Giá đồng hồ định vị trẻ em

Đồng hồ định vị trẻ em có rất nhiều mẫu mã, thương hiệu khác nhau. Giá đồng hồ định vị trẻ em đắt hay rẻ là phụ thuộc vào chất liệu, thiết kế, tính năng, thương hiệu của đồng hồ đó. Các bố mẹ cần quan tâm đến chế độ hậu mãi của nhà bán hàng khi mua sản phẩm. Gia Dụng Nhà Việt đã gặp nhiều trường hợp các bố mẹ nhờ xử lý sự cố giúp vì nơi bán đã đóng cửa hoặc không liên lạc được. Giá đồng hồ định vị dao động từ hai ba trăm ngàn cho đến cả triệu đồng.

Các bố mẹ có thể tham khảo các loại đồng hồ định vị và giá tại đây: https://giadungnhaviet.com/danh-muc/do-dung-cho-con/dong-ho-dinh-vi-tre-em/

10. Hình thức và màu sắc của đồng hồ định vị

Để bé chịu khó đeo đồng hồ định vị một cách thường xuyên và thoải mái nhất, bố mẹ nên cùng con lựa chọn chiếc đồng hồ mà bé tích. Các đồng hồ định vị thường có màu sắc trẻ trung, tươi sáng như xanh dương, xanh lam, tím, hồng… Bố mẹ cần quan tâm đến kích thước của đồng hồ, tránh trường hợp chọn loại quá to cho bé.

Có nhiều người còn băn khoăn rằng có nên chăng mua đồng hồ định vị trẻ em cho con mình. Vì bố mẹ có thể can thiệp quá sâu vào đời sống riêng của con dẫn đến sự áp đặt, cấm đoán…Con cái sẽ mất niềm tin vào bố mẹ. Hoặc có thể vì an tâm nghĩ rằng con đã đeo đồng hồ định vị rồi, có việc gì thì nó sẽ báo, nên chẳng cần phải bận tâm để mắt đến nữa. Dẫn đến xa cách tình cảm gia đình.

Tuy nhiên, việc can thiệp quá hay vô tâm là xuất phát từ bản thân bố mẹ, không liên quan đến việc sử dụng đồng hồ định vị. Mục đích sử dụng của đồng hồ định vị trẻ em là bảo vệ an toàn cho trẻ. Trẻ nhỏ hoạt động bên ngoài rất nhiều và chưa có khả năng tự bảo vệ. Do đó, rất cần thiết có một chiếc đồng hồ định vị trẻ em cho con mình.

Chúc các bố mẹ tìm cho con được chiếc đồng hồ định vị ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *