So sánh máy hút bụi Dyson V15 vs Gen5: Đâu là sự nâng cấp vượt trội?

Máy hút bụi Dyson khá được ưa chuộng ở trên thế giới và Việt Nam. Nhưng việc lựa chọn dòng nào của Dyson lại là trở ngại của người dùng. Cùng Gia Dụng Nhà Việt so sánh Dyson V15 vs Gen5 để có quyết định phù hợp với nhu cầu nhé.

Dyson Gen5 Detect mới ra đời là sản phẩm kế thừa các công nghệ đang có của Dyson V15 nhưng được nâng cấp thêm về công suất hút và dung lượng hoạt động của pin. Với sự nâng cấp này giá giữa Dyson gen5 vs V15 có sự chênh lệch tầm 3 triệu , đó cũng là mức chênh lệch giá ở mức phù hợp

Sự khác biệt giữa Dyson Gen5 detect vs V15

Về công suất hút và thời gian hoạt động của pin

Sự khác biệt lớn nhất giữa Dyson Gen5 và V15 là công suất hút và dung lượng hoạt động tối đa của pin. Gen5 không chỉ mạnh mẽ với lực hút 262AW, mà còn nâng cấp thời gian sử dụng pin lên đến 70 phút, so với 60 phút của Dyson V15. Điều này giúp bạn có thể làm sạch nhiều phòng hơn mà không cần lo lắng về việc sạc pin.

Nâng cấp đầu làm sạch Fluffy Optic™ 

Đầu làm sạch Fluffy Optic™ đã chứng minh sức mạnh của Dyson Gen5 so với V15 bằng cách soi rõ lượng bụi vô hình nhiều gấp đôi nhờ bản chải sàn có công nghệ laser và được đặt thấp hơn so với chổi quét sàn.  Giúp việc tìm kiếm và dọn dẹp trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bộ lọc hepa cao cấp

Máy hút bụi cầm tay Dyson V15 vẫn đang sử dụng bộ lọc thường với khả năng thu giữ bụi mịn 0.3 micro , nhưng Gen5 đã có sự nâng cấp ở mọi phiên bản. Dyson Gen5detect trang bị bộ lọc hepa màu xanh giúp thu giữ bụi mịn 0.1 micro, đảm bảo luồng khí thổi ra được làm sạch hoàn toàn.

Trọng Lượng và Tiện Lợi

Việc trang bị nút bấm để khởi động hút trên Gen5 tạo ra trải nghiệm sử dụng thuận lợi hơn so với việc phải giữ cò như ở Dyson V15. 

Tuy nhiên nếu so sánh về cân nặng giữa máy hút bụi Dyson V15 detect 3kg vs Gen5detect 3.5kg thì V15 chiếm lợi thế hơn khi nó nhẹ hơn đến 0.5kg, giúp việc dọn dẹp trở nên nhẹ nhàng hơn.

Nút giữ và nút bật
Nếu chúng ta nhìn vào các mẫu khác nhau, thoạt nhìn chúng có xu hướng giống nhau. Sự khác biệt nằm ở các nút: trong đó bạn phải giữ nút trên Dyson V15 Detect để có thể hút bụi thì Dyson Gen5 Detect có nút bật/tắt. (Chúng tôi yêu thích các nút bật/tắt này!)

Tại sao Dyson quyết định thêm cái gọi là nút kích hoạt này từ Dyson Gen5 vẫn chưa được biết. Nhiều người sẽ hài lòng với sự phát triển này: Tôi nhận được câu hỏi hàng ngày về việc liệu nút này có thể khóa được hay không, đó là lý do tại sao tôi viết một bài về khóa Dyson Trigger. Cho phép bạn khóa các nút kích hoạt. Điều đó không còn cần thiết với Gen5 nữa.

Màn hình LCD của V15 và Gen5 cũng cung cấp thông tin về những gì bạn đang hút bụi. Tuy nhiên với Gen5 thì thông tin này được hiển thị hơi khác một chút. Bạn có thể biết chính xác những gì bạn đang hút bụi bằng các thanh trượt qua lại. Ví dụ, bạn có thể quyết định tiếp tục quét thảm trong một thời gian nếu phát hiện có nhiều phấn hoa. Gen5 cũng có thể thông báo cho bạn khi bề mặt đủ sạch. Dyson V15 không thể và không làm được điều này.

Trong cuộc chiến giữa v15 và gen5, đây một lần nữa là chiến thắng dành cho Gen5.

Giống nhau giữa Dyson Gen5detect và V15

Cả 2 dòng máy hút bụi không dây Dyson Gen5 và V15 đều được trang bị công nghệ DLS tự động điều chỉnh lực hút. Cảm biến Piezo nhận biết mức độ bụi bẩn trên các bề mặt khác nhau và tự động điều chỉnh công suất hút để đảm bảo hiệu suất làm sạch tối đa. Tính năng này không chỉ giúp tối ưu dung lượng pin mà còn giúp bảo vệ các loại sàn nhà khác nhau, không gây hỏng hóc cho bề mặt.

Dyson Gen5 và Dyson V15 được trang bị màn hình LCD thông minh, giúp bạn dễ dàng theo dõi tình trạng của máy. Màn hình LCD hiển thị thông số liên quan đến lượng bụi đã hút được và cung cấp thông tin về các cảnh báo lỗi giúp bạn dễ dàng xác định và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Công nghệ laser: Cả hai đều phát hiện chổi quét sàn
Việc thêm từ ‘Phát hiện’ vào tên cả hai sản phẩm cho thấy cả hai đều sử dụng công nghệ laser. Dyson V15 và Gen5 đi kèm với chổi quét sàn bằng công nghệ laser. Tôi nghĩ đó là một bước phát triển đáng kể: Theo đánh giá của tôi, tôi nhận thấy công nghệ laser có giá trị gia tăng, không phải trong công việc hàng ngày nhưng nó có thể hữu ích. Bạn có thể nhìn thấy bụi trên sàn rõ hơn và bỏ qua các phần của sàn nhanh hơn.

Dung lượng bụi: cùng kích thước
Cả hai máy hút bụi Dyson đều có dung tích chứa bụi là 0,77 lít. Đây là mức trung bình trong thế giới máy hút bụi.

Với dung tích chứa bụi 0,77 lít, bạn phải tính đến việc phải đổ bụi cho máy hút bụi thường xuyên. Nói về bảo trì, điều đó cũng giống với cả hai máy hút bụi dạng que. Bạn có thể dễ dàng – và theo cách tương tự – làm trống chúng phía trên thùng rác. Ngoài ra, việc bảo trì bộ lọc: bạn có thể làm sạch hoặc thay thế bộ lọc Dyson bằng cách tháo nó ra.

Thiết kế (ngoại trừ màu sắc khác nhau)
Dyson Gen5 một lần nữa là một máy hút bụi tuyệt đối của Dyson. Có các màu khác: trong đó Dyson V15 là sự kết hợp giữa vàng/vàng và kim loại thì Dyson Gen5 Detect có nhiều màu sắc hơn một chút. Các màu như vàng, tím và xanh ngọc.

Kết luận: Dyson Gen5 có tốt hơn V15 không?
Tất nhiên, câu hỏi lớn bây giờ là nên chọn loại nào trong hai loại máy hút bụi dạng que là tốt nhất. Đầu tiên tôi xin nói rằng Dyson Gen5 Detect và Dyson V15 là những máy hút bụi rất tốt. Đặc biệt là trong lĩnh vực dị ứng vì khả năng lọc tuyệt vời của cả hai loại máy hút bụi dạng que.

Về một số mặt, Dyson Gen5 Detect tốt hơn V15: có máy hút bụi cầm tay tích hợp và với chổi quét sàn bằng laser Fluffy Optic mới, bạn cũng có thể phát hiện bụi trên sàn hai lần. Với Gen5 mới, bạn cũng có thể xem trong thời gian thực những gì bạn đang hút bụi và khi nào bề mặt đủ sạch để tiếp tục. Nhưng điều lớn nhất chỉ đơn giản là thời lượng pin của Gen5 được tăng lên. Thêm 10 phút với lực hút bổ sung là một sự đổi mới tuyệt vời!

Theo tôi, Dyson Gen5 Detect là một cải tiến (lớn) trên Dyson V15, với những thứ như thời lượng pin kéo dài và lực hút là quan trọng nhất.

Tuy nhiên, ngay cả với điều này, chúng tôi sẽ không mua nó. Chúng tôi sẽ chọn chiếc V15 rẻ hơn và tiết kiệm ~$ 300 cho những thứ khác thậm chí còn quan trọng hơn! (như một bữa tối vui vẻ tại nhà hàng cùng gia đình!=) )

DMCA.com Protection Status