Tìm hiểu cấu tạo và hoạt động của máy lọc nước ion kiềm Kangen

Máy lọc nước ion kiềm là phát minh mang tính vượt bậc trong ngành lọc nước, bởi nó được xem là máy lọc nước tối ưu nhất trong các thế hệ máy lọc từ trước đến nay. Máy lọc nước ion kiềm vừa cung cấp được nguồn nước sạch mà còn mang các tính chất đặc biệt hỗ trợ cho sức khỏe của người dùng

Nguồn gốc ra đời của máy lọc ion kiềm

Sau những lời truyền những giếng nước, những mỏ nước khoáng có công dụng diệu kì, hỗ trợ trị bệnh, tăng cường cho sức khỏe cho con người, các nhà Khoa học Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu loại nước này và phát hiện ra rằng trong nước có độ pH và Hydro khá cao.

Và sau hơn 30 năm tìm tòi nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát triển thành công phương pháp điện phân để tạo ra chất lượng nước ưu việt. Cuối cùng đến năm 1952, máy lọc nước ion kiềm đầu tiên được sản xuất tại Nhật, đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong quá trình nghiên cứu và phát triển loại nước ion kiềm phục vụ cho sức khỏe người dùng.

Cấu tạo và nguyên lý của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm có 2 bộ phận chính

Bộ phận thứ 1: Bộ tiền lọc

Bộ tiền lọc gồm các màng lọc tinh với công nghệ tiên tiến nhất của Nhật và Hàn Quốc ứng dụng vào, theo đó là các lõi lọc vật lý như lõi lọc than hoạt tính, lõi lọc bông nén…

Bộ phận thứ 2: Buồng điện phân

Buồng điện phân được xem là trái tim của máy lọc nước ion kiềm, bởi nếu không có nó sẽ không bao giờ tạo ra được nước ion kiềm, với các tính chất vượt bậc và đặc trưng nhất.

Buồng điện phân chứa các tấm điện cực titan nguyên khối được mạ bạch kim nhung cao cấp. Máy càng có nhiều tấm điện cực sẽ càng sản xuất ra nhiều Hydrogen tốt cho sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh mạnh mẽ hơn.

Giai đoạn tạo ra nước ion kiềm

Bởi có 2 bộ phận chính nên máy lọc nước ion kiềm trải qua 2 giai đoạn chính để tạo ra nước ion kiềm

Giai đoạn đầu tiên: Lọc nước đầu vào

Ở giai đoạn này, nguồn nước tại nhà thường sử dụng sẽ được đưa vào buồng lọc, các màng lọc khép kín và các lõi lọc vật lý có nhiệm vụ lọc sạch mọi tạp chất, vi khuẩn, gỉ sắt, cặn nước từ đường ống lâu năm, hay khử clo… Nước ở giai đoạn này sẽ được lọc rất sạch nhưng vẫn đảm bảo được toàn bộ khoáng chất tự nhiên vốn có của nước.

Giai đoạn sau cùng: Điện phân nước

Nước sau khi được lọc sạch ở giai đoạn 1 sẽ được đưa qua buồng điện phân, tại đây nước sẽ bắt đầu được phân tách thành các ion H+, OH-, tạo hydrogen có lợi. Máy lọc ion kiềm sẽ có từ 3-7 tấm điện cực, tùy máy sẽ có tới 12 tấm. Càng nhiều điện cực thì lượng hydrogen tạo ra càng lớn và giá thành cũng sẽ cao hơn 1 bậc.

Nước sau khi được điện phân chúng ta có thể rót ra và uống trực tiếp tại vòi mà không cần phải đun sôi, nước sẽ có vị thanh, mát, ngọt, mềm tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *