Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước điện giải Kangen

Trong những năm trở lại đây, một số loại nước được đồn thổi là có tác dụng thần kỳ trong chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe như nước alkaline, kangen, hydrogen… Đây là lý do các loại máy lọc nước Kangen có giá thành khá đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều gia đình quan tâm mua sắm. Hãy cùng Gia dụng Nhà Việt tìm hiểu về nước Kangen, các loại máy lọc nước điện giải để có lựa chọn tối ưu cho gia đình mình.

1. Định nghĩa nước Kangen

Tên gọi của nước Kangen bắt nguồn từ Nhật Bản, trong tiếng Nhật Kangen nghĩa là hoàn nguyên (đưa trở về trạng thái ban đầu). Đặc tính của loại nước Kangen này là có tính kiềm cùng với nhiều thành phần khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Trong tự nhiên nguồn nước Kangen có ở một số khu vực như: Himalayas, Delhi,… Ngoài nguồn gốc tự nhiên, còn có nước Kangen nhân tạo được tạo ra từ các máy lọc nước điện giải có khả năng tạo ion kiềm, thay đổi độ pH của nước, tạo thêm chất chống oxy hóa, trung hòa axit dư thừa.

1.1. Đặc điểm của nước kangen

Giảm Oxy hóa

Phản ứng oxy hóa trong cơ thể có thể tạo ra các gốc tự do, trong khi các chất chống oxy hóa ngăn chặn các phản ứng này. Tốc độ tăng của chất oxy hóa và không đủ chất chống oxy hóa trong cơ thể gây ra tình trạng oxy hóa. Một nguồn cung cấp liên tục các chất chống oxy hóa nên là một phần của chế độ ăn uống hàng ngày, để giảm tốc độ oxy hóa và tác hại hại liên quan. Đây là lý do tại sao mọi người không chỉ quan tâm đến lượng nước chúng ta uống, mà còn về chất lượng. Cả hai đều cần thiết cho sức khỏe của chúng ta.

Kiềm

Như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, sức khỏe tối ưu bắt đầu bằng sự cân bằng. Cơ thể chúng ta phải duy trì cân bằng pH 7.365, có tính kiềm nhẹ. Thang đo pH được sử dụng để xác định xem một chất có tính axit hay kiềm. Trên thang điểm 7.0 này là trung tính. Bất cứ chất gì có độ pH trên 7 được coi là kiềm và bất cứ chất gì có pH dưới 7 được coi là axit. Nước Kangen có tính kiềm với độ pH từ 8,5 đến 9,5 và giúp phục hồi cơ thể về trạng thái kiềm tự nhiên, kháng bệnh.

ORP – Tiềm năng oxy hóa-khử

Chỉ số ORP: ORP (còn gọi là Tiềm năng oxy hóa khử) là viết tắt của Tiềm năng oxy hóa / khử. Số lượng rất lớn các ion âm (làm chậm quá trình oxy hóa và được gọi là chất chống oxy hóa), nước Kangen trung hòa các gốc tự do (các ion dương) tàn phá cơ thể và gây ra sự phân rã và lão hóa. Nước giàu hydro có ORP âm tính, do đó nước Kangen có tác dụng giảm tốc độ oxy hóa của cơ thể.

Chỉ số ORP thấp (giá trị âm) chỉ ra rằng một chất có khả năng chống oxy hóa cao hơn. Cũng giống như pH, giá trị ORP là một phép đo quan trọng để xác định chất lượng nước.

Chỉ số ORP cao (giá trị dương), chỉ ra rằng một chất có khả năng oxy hóa cao hơn, điều này là không tốt cho sức khỏe.

Giàu hydro

Nước giàu Hydrogen hay có nồng độ Hydrogen phân tử (H2) cao. Hydrogen phân tử khuếch tán nhanh qua màng tế bào và có thể làm giảm các gốc tự do, hoạt động như một chất chống oxy hóa hiệu quả.

Các máy lọc thông qua quá trình điện phân để biến nước máy trở thành nước Kangen giàu hydro. Nước được tái cấu trúc, với các cụm phân tử nước nhỏ hơn và giá trị ORP âm tính, vừa bù nước nhanh và dễ dàng được hấp thụ qua các tế bào màng tế bào, hỗ trợ thải độc và làm sạch cơ thể ở cấp độ tế bào.

1.2. Công dụng của nước Kangen

Chống oxy hóa

Bạn có thể nhìn thấy sự oxy hóa trên một đường ống gỉ hoặc khi một quả táo bị cắt và nó bắt đầu chuyển sang màu nâu. Trong cơ thể chúng ta, cùng một loại thiệt hại xảy ra từ sự hiện diện của các nguyên tử (hoặc nhóm nguyên tử) được gọi là gốc tự do. Chất chống oxy hóa là các phân tử có thể làm chậm hoặc ngăn chặn thiệt hại này. Các chất như vitamin C và E, beta carotene và selen là những chất chống oxy hóa nổi tiếng.

Giải độc
Ở trạng thái khỏe mạnh tự nhiên, cơ thể con người có tính kiềm nhẹ. Hầu hết các loại đồ uống chúng ta sử dụng hiện nay đều có tính axit (như soda và nước đóng chai). Nước kangen kiềm có thể giải độc nó và giúp ngăn ngừa nhiễm toan, một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh trên cơ thể.

Giúp cơ thể dễ hấp thu hơn
Nước Kangen có kích thước phân tử nhỏ hơn giúp cơ thể được bù nước tốt hơn bởi vì nó có thể được cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Nước Kangen có đặc tính kiềm, độ pH cao (từ 8-10), đặc tính này giúp cho nước Kangen có khả năng cân bằng độ pH, đưa môi trường bên trong cơ thể trở về trạng thái như lúc mới sinh (độ pH7), giúp trung hòa các gốc tự do bên trong cơ thể, giúp đẩy lùi quá trình lão hóa, tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

2. Máy lọc nước Kangen là gì?

Ngay từ những năm cuối thế kỷ 19, Nhật Bản đã rất quan tâm đến việc nâng cao sức khỏe người dân bằng việc nghiên cứu và sử dụng các loại nước uống sạch và giàu dinh dưỡng cho sức khỏe người dùng. Hiểu được những đặc tính vô cùng vượt trội của loại nước kangen là gì, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu để tìm ra phương pháp tạo ra loại nước Kangen nhân tạo có những đặc tính giống hệt như trong tự nhiên. Cho đến nay, phương pháp này đã được ứng dụng để tạo ra các loại máy lọc nước Kangen như hiện có trên thị trường. Không chỉ là sản phẩm máy lọc nước thông thường. Máy vừa có khả năng lọc sạch vừa tạo ra nước có tính kiềm cao với khả năng chống oxy hoá mạnh bằng công nghệ điện phân. Máy lọc nước điện giải có thể tạo ra các loại nước sau:

Nước có tính axit  (pH = 4.0 – 6.5):

 • Vệ sinh răng miệng.
 • Sử dụng trong làm đẹp, rửa mặt bằng nước axit giúp săn chắc và tươi trẻ làn da.
 • Dùng khử trùng, vệ sinh đồ dùng nhà bếp….

Nước trung tính (pH = 7.0):

 • Sử dụng trong việc pha sữa, nấu bột cho trẻ.
 • Uống thuốc theo đơn đảm bảo phát huy đúng tác dụng của thuốc.

Nước ion kiềm Alkaline (pH = 8.5 – 11.0), (ORP = -800 mV, Hydrogen = 1500 ppb):

 • Sử dụng để uống giúp trung hòa axit dư trong cơ thể để luôn đạt trạng thái khỏe mạnh.
 • Nước có khả năng chống oxy hoá mạnh, giúp loại bỏ gốc tự do, ngăn ngừa lão hoá.
 • Nước ion kiềm có cụm phân tử nước siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu qua màng tế bào.
 • Nước rất giàu khoáng chất tự nhiên dạng ion như Ca++, Na+, K+, Zn++,…

3. Có nên mua Máy lọc nước Kangen?

Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ tìm hiểu lợi ích khi sử dụng nguồn nước được tạo ra từ máy lọc nước điện giải Kangen

3.1 Máy lọc nước Kangen giúp cân bằng pH của nước

Có nhiều loại nước khác nhau và được phân loại bằng cách sử dụng độ pH. Nước có mức cao hơn 7.0 được coi là kiềm. Nước Kangen được tạo thành từ các phân tử nhỏ và dễ dàng hấp thụ vào cơ thể giúp bạn một cách nhanh chóng. Sử dụng máy nước Kangen để tạo ra nước kiềm ion hóa đảm bảo bạn được bù nước cho các nhu cầu trong cơ thể của bạn.

3.2 Máy lọc nước Kangen giúp giảm loét viêm

Nước Kangen có đặc tính chống oxy hóa và chống gốc tự do và có thể giúp giảm loét, tiểu đường và ung thư. Nếu bạn muốn cải thiện tình trạng sức khỏe hiện tại, thì hãy bắt đầu uống nước được làm sạch bằng Máy lọc nước Kangen. Chúng ta đều biết lợi ích của nước đối với cơ thể, nhưng loại nước này thúc đẩy sức khỏe của bạn.

Chúng ta sử dụng nước để bù nước nhưng nước cũng giúp loại bỏ độc tố và đào thải chất độc cơ thể tạo ra khi chúng ta tiêu hóa thức ăn. Nước Kangen giúp loại bỏ các độc tố ra ngoài và bù nước cho cơ thể, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái từ trong ra ngoài.

3.3 Máy lọc nước Kangen cho nước kiềm hơn

Nước kiềm hơn, độ pH từ 10 trở lên, là lựa chọn tốt nhất để rửa thực phẩm vì hỗ trợ làm sạch các loại thuốc trừ sâu và kích thích tố trên bề mặt thực phẩm. Máy lọc nước Kangen tạo ra loại nước này một cách dễ dàng. Các bệnh viện cũng thường sử dụng nước có tính axit mạnh để vệ sinh, loại nước này không gây ô nhiễm và tốt cho môi trường.
Kiềm hóa cơ thể bạn rất quan trọng vì ung thư và nhiều bệnh khác không thể sống trong môi trường kiềm.

Nước Akaline mạnh có pH 11,5 là để làm sạch thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Nước axit mạnh 2,5 giúp khử trùng và loại bỏ ký sinh trùng ra khỏi thực phẩm phẩm như e-coli, vv.

3.4 Máy lọc nước Kangen cho nguồn nước dễ dàng hấp thu

Nước Kangen có các phân tử nước nhỏ hơn, chúng có khả năng thâm nhập vào thành tế bào tốt hơn và “rửa trôi” sự tích tụ axit trong cơ thể bạn do nhiều năm chuyển hóa thức ăn. Nước Kangen cũng dễ dàng được hấp thụ vào ruột để loại bỏ độc tố từ ruột kết.

Một nghiên cứu với 100 người đã cho thấy một sự khác biệt đáng kể về độ nhớt của máu toàn phần sau khi sử dụng nước có độ pH cao hơn so với dùng nước thường sau khi luyện tập. Độ nhớt là thước đo máu chảy qua các mạch. Những người dùng nước có độ pH cao làm giảm độ nhớt 6,3%, điều này có nghĩa là máu được lưu thông tốt hơn khi sử dụng nước kiềm, hỗ trợ tăng cung cấp oxy trong cơ thể.

3.5 Máy lọc nước Kangen hỗ trợ giảm oxy hóa

Quá trình oxy hóa có thể bị chậm lại với chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa trong các chất có thể được đo bằng máy đo ORP, chỉ số ORP càng cao hoặc Tiềm năng giảm oxy hóa (chất chống oxy hóa càng cao), việc giảm oxy hóa từ cơ thể bạn càng hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ ung thư và mắc các bệnh lý khác. Nước Kangen có chất chống oxy hóa cao hỗ trợ làm chậm quá trình oxy hóa cho cơ thể bạn.

4. Một số nhãn hiệu máy lọc nước ion kiềm

4.1. Máy lọc nước Kangen Enagic

Nhắc đến máy lọc nước điện giải không thể không nhắc đến thương hiệu máy lọc nước điện giải Kangen. Trong khi các nhãn hàng ion kiềm Nhật Bản khác tập trung vào thị trường nội địa (thập niên 90, Nhật Bản) thì nhãn hàng máy lọc nước Kangen của Enagic International lại tập trung phát triển thị trường thế giới theo mô hình bán hàng đa cấp. Vì thế, Kangen có mặt hầu khắp các Quốc gia trên thế giới.

Với những tấm lá điện phân có cấu tạo từ Titanium nhúng qua Platinium đạt tiêu chuẩn từ Chính Phủ và được công nhận không thua kém một thiết bị y tế. Nguồn nước sau khi được lọc sạch sẽ đi qua các lõi điện cực, thực hiện quá trình ion hóa bằng công nghệ điện phân giúp tạo ra nguồn nước ion kiềm không chỉ sạch vi khuẩn, vi rút, cặn bẩn hay thậm chí là các kim loại hạng nặng mà còn chuyển đổi thành lượng nước axit yếu. Nước axit yếu này được khuyến cáo dùng để làm sạch da mặt và ngăn ngừa lão hóa.

Nguồn nước này chiếm phần lớn là hydrogen, có khả năng trung hòa các tế bào gốc, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn đồng thời nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh như loãng xương, ung thư, tiểu đường,…

Nước được lọc từ quá trình điện giải hay còn gọi là nước Kangen có chức năng điện giải – ion kiềm hóa nước là chính, không phải chức năng lọc nước như những loại máy lọc nước khác. Vì thế nguồn nước đầu vào phải là nước sạch trong tiêu dùng, nấu ăn.

Về máy lọc nước điện giải Kangen – Enagic, sản phẩm bán chạy nhất như là: Enagic LeveLuk K8, LeveLuk JRII, LeveLuk Super 501, LeveLuk Super SD501, LeveLuk Super JRIV, LeveLuk SD501 Platinum.

4.2. Máy lọc nước ion kiềm Trim Ion

Nihon Trim là một trong những nhà sản xuất máy ion kiềm hàng đầu tại Nhật Bản với những ưu thế trong thị trường nội địa. Trong những năm gần đây Trim ion bắt đầu chú trọng thị trường thế giới. 

Máy lọc nước điện giải Trimion được xếp vào top các sản phẩm bán chạy nhất ở Nhật bản. Với 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất máy lọc nước ion kiềm ngoài ra còn chiếm thị phần rất cao ở các nước phát triển như Mỹ, Hàn Quốc. Với công nghệ hiện đại, máy được trang bị qua 5 tấm điện phân, tích hợp nguồn nước uống và nước sử dụng trên cùng một vòi nhằm góp phần mang lại nguồn nước sạch tối đa cho người sử dụng.

Một số dòng máy lọc nước điện giải Trion được mua nhiều nhất hiện nay: Máy lọc nước điện giải ion kiềm Trimion Gracia và Trimion Hyper.

 • Ưu điểm đặc biệt: Dòng Gracia được thiết kế Under Sink màn hình cảm ứng sang trọng đẳng cấp. 

4.3. Máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Atica 

Atica là dòng máy lọc nước ion kiềm giàu HYDRO được sản xuất bởi tập đoàn Hitachi Maxell (Nay là Maxell Nhật Bản) – Một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới sản xuất điện cực. Atica là dòng máy ion kiềm giàu hydro không chỉ tích hợp những công nghệ mới nhất mà còn được thiết kế phù hợp với nguồn nước Việt Nam.

Đối với những khách hàng của Kangen hay Panasonic, thì máy lọc nước Atica có hơi xa lạ bởi nó đến sau ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên đây lại là thương hiệu rất được ưa chuộng ở Nhật Bản. Thương hiệu này là một trong những thương hiệu cung cấp điện cực cho các loại máy lọc nước ion kiềm ở Nhật Bản. Với công nghệ điện phân kép, tức điện phân 2 lần đã giúp nguồn nước đầu ra được đánh giá là rất giàu phân tử hydro. Đây là chất giúp loại bỏ các kim loại nặng có trong nước giúp cân bằng hệ tiêu hóa trong cơ thể, loại bỏ các độc tố trong nước, an toàn và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Các loại máy lọc nước được bán chạy nhất hiện nay như Máy lọc nước điện giải ion kiềm Atica Gold, Atica Eco, Atica Silver. Với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, sang trọng, dễ lắp đặt và đặc biệt có thể tạo ra 4 loại nước có độ pH khác nhau rất tốt có sức khỏe và được trong sử dụng hằng ngày.

 • Ưu điểm đặc biệt: Tạo ra hàm lượng hydrogen tại nước uống pH 9.5 vượt trội so với các dòng máy ion kiềm khác trên thị trường.

4.4. Máy lọc nước ion kiềm Panasonic

Thương hiệu Panasonic đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Trước là các thiết bị, sản phẩm điện gia dụng, nay là sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm Panasonic cũng được người tiêu dùng Việt Nam cực kỳ ưa chuộng với sự tiện lợi và uy tín thương hiệu mà Panasonic đã rất thành công ở thị trường này.

Với hệ thống lọc 4 giai đoạn của máy lọc nước Panasonic, có thể loại bỏ được các chất mà mắt thường không nhìn thấy được, đặc biệt rất có hại đến sức khỏe con người.

Theo Phòng nghiên cứu Thực Phẩm Nhật Bản xác nhận, nước được lọc từ máy lọc nước điện giải Panasonic có thể loại bỏ đến 99,999% vi khuẩn vi rút có trong nước.

Nước sau khi được lọc sạch có thể uống trực tiếp, làm đẹp da, tạo hương vị cho món ăn, làm mềm thịt nhanh hơn, loại bỏ các vị chát của rau củ quả. Ngoài ra còn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp quá trình trao đổi chất diễn ra dễ dàng hơn, phòng chống được các bệnh tật sau này.

 • Các model TK-AS45, TK-AS-66, TK-AB50-ZEX
 • Ưu điểm: Phân khúc giá tầm trung và thấp, thương hiệu phổ biến.

4.5. Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui

Máy lọc nước điện giải Mitsubishi của tập đoàn Mitsubishi Chemical Cleansui – đứng đầu trong lĩnh vực xử lý nước ở Nhật Bản. Với công nghệ hiện đại, thông minh, thương hiệu này đã có mặt ở hơn 30 quốc gia trên thế giới, không chỉ được tiêu dùng ở Châu Á và còn được tin dùng một số nơi như Châu Mỹ, Châu Âu. Hơn 33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước, Mitsubishi Cleansui đã rất thành công khi phát triển ra công nghệ màng lọc sợi rỗng. Những tấm màng lọc này giúp giữ lại tối đa những tạp chất có kích thước rất nhỏ chỉ 0.1um tương ứng 0,0001mm. Nguồn nước sau khi được lọc có thể được uống trực tiếp tại vòi nước mà không cần phải qua bộ lọc nào nữa.

Nước sau quá trình lọc có tính kiềm tự nhiên của rau củ quả giúp trung hòa lượng axit thừa trong cơ thể hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa, gout, ung thư. Có khả năng chống oxy hóa mạnh làm chậm quá trình lão hóa và khử các tế bào gốc tự do sản sinh ra bệnh. Ion kiềm trong nước được tách ra 5 lần so với bình thường giúp cơ thể dễ dàng hấp thu được các chất và tăng cường sức đề kháng cho sức khỏe.

Dòng máy được trang bị duy nhất tại Việt Nam của thương hiệu này là Máy lọc nước điện giải ion kiềm Mitsubishi Chemical Cleansui EU301. Với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, máy được hầu hết các mẹ nội trợ tin dùng làm sản phẩm lọc nước cho gia đình.

 • Ưu điểm đặc biệt: Máy Undersink phân khúc giá rẻ nhất thị trường.

4.6. Máy tạo nước Ion kiềm Tyent

Thương hiệu máy điện giải Hàn Quốc. Máy điện giải Tyent thuyết phục người dùng bằng những công nghệ và tính năng mạnh mẽ như: Công nghệ điện cực Mesh làm giảm kích thước và tăng khả năng điện phân cùng hiệu suất của máy,…

 • Các model: UCE 9000T, YT20.

4.7. Máy lọc nước ion kiềm Excell

Là dòng máy của công ty Impart International Nhật Bản mới tham gia vào thị trường Việt Nam gồm các model: FX, JX, SX, EX

4.8. Máy lọc nước ion kiềm OSG

Là dòng máy ion kiềm lắp ráp bởi tập đoàn OSG Nhật Bản, OSG nổi tiếng với các sản phẩm máy ion kiềm công nghiệp, thiết bị tạo nước khử khuẩn bằng công nghệ điện phân.

 • Các model Human Water HU-121, NDX-303 (Under Sink)

4.9. Fuji Medical

Vớii hơn 35 năm kinh nghiệm trong việc xử lý nước, máy lọc nước điện giải ion kiềm Fuji Smart đã được hơn 95% bệnh viện ở Nhật Bản sử dụng, được các bác sĩ và chuyên gia khuyên dùng. Có thể sản xuất đến 7 loại nước quý hiếm mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Làm giảm lượng thuốc trừ sâu, chất bảo quản có trong rau củ quả, tạo hương vị cho các món ăn. Là thức uống hằng ngày của người tiêu dùng ở Việt Nam, giúp làm đẹp cho da và sát khuẩn, khử trùng các thiết bị trong nhà bếp. Ngoài ra còn có tác dụng cầm máu rất hay. 

Công nghệ điện phân Smart giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, clo hay các cặn bẩn có trong nước làm hại đến sức khỏe chúng ta. Ngoài ra còn tạo ra các khoáng chất có lợi giúp cơ thể tạo đề kháng chống lại bệnh tật, ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường, tim mạch, loãng xương,… 

Có thể tham khảo các dòng thương hiệu Fuji Smart được bán chạy nhiều nhất như: Máy lọc nước điện giải ion Kiềm Fuji Smart K8, K8 Slim, Smart P8, Smart I8

4.10. LifeCore

Máy lọc nước điện giải ion kiềm LifeCore được sản xuất tại tập đoàn LifeCore ở Hàn Quốc. Có màn hình LCD rất hiện đại và tiện lợi cho người sử dụng. Máy lọc nước điện giải được sản xuất bởi các thiết bị y tế và được công nhận bởi thiết bị y tế ở Hàn Quốc. Với bộ xử lý cực kỳ thông minh giúp tiết kiệm được nguồn nước trong sử dụng, tiết kiệm điện, công suất mạnh và tính năng làm mát rất tốt.

Với yếu tố cạnh tranh về giá đã giúp LifeCore là một trong những thương hiệu được săn đón nhất ở thị trường Việt Nam. Không thể không thể đến dòng Máy lọc nước điện giải ion kiềm LifeCore 7200 và Máy lọc nước điện giải ion kiềm LifeCore 6000. Với giá thành vô cùng hợp lý và nhiều dịch vụ ưu đãi kèm theo như chế độ bảo hành và sửa chữa tốt nhất ở Việt Nam đã góp phần làm nên thương hiệu này.

4.11. Crewelter

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Crewelter đến từ Hàn Quốc. Với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại phù hợp với không gian bếp. Công nghệ Nano hiện đại giúp loại bỏ các chất gây hại và bổ sung các vi khoáng có lợi cho cơ thể.

Với hệ lọc kép Nano gồm nhiều lõi lọc cặn bẩn với mật độ cao, cùng với than hoạt tính giúp loại bỏ các chất làm ô nhiễm nguồn nước, chất độc hóa học, chất bảo quản, chất tẩy rửa có trong nước. Hệ lọc kép Enkion 9 full giúp loại bỏ tối đa 99.99% vi khuẩn có trong nước, loại bỏ toàn bộ những chất độc hại có trong nguồn nước mà ta đang sử dụng. 

Nếu như với hệ lọc kép Enkion 9 full là loại bỏ các chất gây ô nhiễm thì với buồng điện phân, nơi tạo ra ion kiềm cho nguồn nước. Buồng điện phần gôm 9 tấm điện cực bằng Platinum mạ Titanium có tuổi thọ lên đến 10 năm. Với máy lọc nước này chỉ trong 1 năm là đã có thể thu về vốn nếu quy đổi bằng lượng nước sử dụng. Máy lọc nước vừa tiết kiệm lại mang đến những lợi ích rất lớn cho sức khỏe của người sử dụng.

Tham khảo 2 dòng máy hiện đang có mặt tại Việt Nam: Máy lọc nước điện giải ion kiềm Crewelter 9 Full và Máy lọc nước điện giải ion kiềm Crewelter Enkion 7.

5. Cách lựa chọn máy lọc nước ion kiềm Kangen

 • Chỉ số chất lượng nước đầu ra

Ngoài chỉ số pH Kiềm, 2 chỉ số chính dùng để phân biệt chất lượng máy lọc nước ion kiềm là: Chỉ số chống oxy hoá (ORP) và đặc biệt là Chỉ số Hydrogen.

 Các máy có chất lượng kém, trung bình sẽ có :

 • Chỉ số Hydro rất thấp khoảng 100 ppb – 1000 ppb.
 • ORP khoảng -300 mV đến -500 mV

Các máy chất lượng cao sẽ có:

 • Chỉ số Hydrogen đạt 1500 ppb – 1700 ppb.
 • Chỉ số ORP từ -700 đến -1000 mV.

Viện nghiên cứu Hydro phân tử (Molecular Hydrogen Institute – là cơ quan tập hợp các nhà khoa học hàng đầu thế giới chuyên nghiên cứu về lợi ích của Hydro) cho biết các loại máy lọc nước ion kiềm có thể tạo ra hàm lượng Hydro từ 0.01 ppm đến gần 3 ppm (tương đương từ 10 ppb đến 3000 ppb). Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro có thể tạo ra hàm lượng Hydro càng cao thì chất lượng máy càng tốt. (Molecular Hydrogen Institute)

Tránh tình trạng người bán hàng quảng cáo là máy đạt chỉ số Hydro rất cao. Nhưng thực tế khi lắp đặt thì lại thấp, hoặc thậm chí họ còn không đo chỉ số. Yêu cầu người bán kiểm tra chỉ số Hydrogen, ORP… trong máy lọc nước ion kiềm khi lắp đặt.

 • Xuất xứ và thương hiệu

Trên thị trường có đến hơn 200 thương hiệu máy lọc nước khác nhau. Tuy nhiên trong số đó có trà trồn những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, máy cũ, vỏ ngoài của hãng nhưng lõi là từ Trung Quốc…vv Do đó người dùng sẽ không bao giờ kiểm chứng được chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ. Vậy nên để mua được 1 chiếc máy lọc ion kiềm chất lượng điều đầu tiên chúng ta phải xác định rõ được thương hiệu, xuất xứ của chiếc máy là ai và từ đâu, và cũng nên chọn những đại lý được ủy quyền từ các thương hiệu nổi tiếng để an tâm tin cậy hơn. 

 • Số lượng lõi lọc và tấm điện cực

Tùy vào nhu cầu sử dụng và kinh tế gia đình, chúng ta nên chọn những máy lọc ion kiềm có số lượng lõi lọc và tấm điện cực vừa phải. Bởi máy lọc ion kiềm với 12 tấm điện cực sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với máy lọc ion kiểm chỉ có 5-7 tấm điện cực.

 • Công suất lọc của máy

Cũng tùy theo nhu cầu sử dụng là cá nhân, gia đình hay công ty… thì chúng ta nên lựa chọn thêm tiêu chí công suất và dung tích lọc của máy.

Đối với gia đình từ 5 – 7 người, thể tích bình thích hợp là 10 lít, công suất 10 – 15 lít/giờ. Mức này phù hợp với các sinh hoạt cơ bản trong gia đình như nấu ăn, uống, tắm cho bé… Còn đối với xí nghiệp, cơ quan, trường học, bạn cần phải mua các sản phẩm có công suất lớn hơn.

 • Chế độ hậu mãi, chăm sóc KH

Tại sao tiêu chí này cũng quan trọng, bởi chúng ta chỉ là người tiêu dùng không rành về mặt kỹ thuật do đó nếu có sự cố xảy ra chúng ta sẽ được bảo hành tốt hơn, cũng như an tâm về trình độ kỹ thuật tại đại lý.

Mua máy lọc nước ion kiềm với giá bán bao nhiêu là hợp lý?

Một máy ion kiềm loại tốt thường sử dụng bạch kim đặc biệt chuyên dùng trong thiết bị y tế làm vật liệu chế tạo điện cực. Giá bán của một Ounce bạch kim loại này rất đắt khoảng 1.500 USD đến 2.000 USD. Tương đương 35 triệu đến 47 triệu VNĐ.

Do vậy theo giá bán trung bình trên thị trường của một chiếc máy ion kiềm sẽ giao động trong khoảng 40 – 70 triệu đồng. (Giá cao hay thấp phụ thuộc vào số lượng điện cực trong máy).

Tuy nhiên trên thị trường có những hãng sản xuất bán với giá rất thấp hoặc rất cao. Người tiêu dùng cần nghiên cứu kỹ để tránh mua phải sản phẩm rẻ nhưng kém chất lượng. Hoặc mua phải sản phẩm giá quá cao so với chất lượng.

Tốt nhất là chọn mua các nhãn hiệu đã được thị trường công nhận và mua hàng tại các cơ sở uy tín có trách nhiệm.

Hy vọng, qua bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về nước kangen và các loại máy lọc nước Kangen từ đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình. Mọi thắc mắc tư vấn xin liên hệ Gia Dụng Nhà Việt: 0827788333.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *