Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng đồng hồ định vị

Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng đồng hồ định vị mà quý khách hàng thường xuyên thắc mắc thông qua Gia Dụng Nhà Việt thường xuyên phải tiếp nhận và xử lý, do đó, để thuận lợi hơn cho quý khách hàng, chúng tôi cập nhật thông tin để việc sử dụng đồng hồ định vị được thuận lợi hơn.

1. Ứng dụng Setracker khi nhấn đăng nhập báo”Tài khoản lỗi”

  • Kiểm tra xem bạn đã nhập đúng tài khoản và mật khẩu chưa.
  • Kiểm tra khu vực hiện tại có trùng với khu vực lúc bạn đăng ký không? Nếu không trùng bạn phải chọn lại. Khu vực để đồng hồ hoạt động được là Châu Á – Úc (Asia-Oceania). Nếu trong quá trình Đăng ký tài khoản Setracker bạn không chọn khu vực châu Á-Úc (chọn sai khu vực) thì bạn phải truy cập vào ứng dụng Setracker bằng tài khoản đã tạo, sau đó xóa đồng hồ đang liên kết với tài khoản đã tạo đó. Sau khi xóa xong bạn tiến hành đăng ký và đăng nhập lại.

2. Thiết bị báo offline, thiết bị không có kết nối internet

  • Sim hết Data.
  • Chọn sai khu vực lúc đăng ký.
  • Đồng hồ không nhận sim, hoặc đang ở khu vực có sóng, kết nối data kém.

Nếu là lần đầu tiên bạn cài đặt và các trường hợp trên đều đã kiểm tra, thì hãy liên hệ lại Gia Dụng Nhà Việt để chúng tôi thiết lập từ xa giúp bạn.

3. Không nghe gọi được 2 chiều đến đồng hồ

  • Kiểm tra đồng hồ có đang nhận sim không?
  • Kiểm tra tài khoản trên Sim xem còn tiền không?
  • Kiểm tra xem sim trên đồng hồ có bị khóa 2 chiều không?

Ngoài ra, Gia Dụng Nhà Việt còn lưu ý một số tính năng của đồng hồ định vị hiện nay có thể thay đổi theo thời gian mà không báo trước tùy vào các bản cập nhật từ nhà sản xuất.

Do đó, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hướng dẫn khách hàng khắc phục và xử lý các vấn đề liên quan đến lỗi thường gặp của các nhà sản xuất cũng như các ứng dụng phần mềm liên quan đến đồng hồ định vị của quý khách.

Trân trọng cảm ơn quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *