Tìm hiểu về nồi cơm điện cao tần IH Nhật Bản

1. Nồi cơm điện cao tần IH Nhật Bản là gì?

Nồi Cơm điện cao tần IH Nhật Bản được sử dụng trong nội địa nước Nhật,nên chất lượng cơm sẽ ngon hơn rất là nhiều so với các loại nồi cơm đang có trên thị trường hiện nay.

 Nồi cơm điện cảm ứng từ, dùng sóng từ cao tần không dùng điện trở nhiệt như mấy cái nồi thông dụng ở Việt Nam mình. Loại này có bán tại Siêu Thị Nguyễn Kim, Carring… nhưng mà giá rất cao, bạn cứ 1 lần tới đó tham khảo giá không dưới 5triệu – 6,5 triệu tùy từng loại.
 Tại sao nên dùng nồi

Như ta  biết Nhật Bản không những số một về trình độ khoa học công nghệ ,mà họ đã đạt tới Nghệ Thuật về nấu cơm, cháo. Đặc biệt vấn đề an toàn cháy nổ, an toàn vệ sinh, an toàn về sức khỏe, môi trường…. nói chung các loại an toàn được đề cao lên hàng đầu.

2. Các chức năng Nồi cao tần Nhật Bản

Tùy 1 số nồi có đủ và 1 số nồi lúc có lúc ko 1 số chức năng khác:

* Nấu cơm gạo Trắng thường
* Chức năng áp suất
* Nấu Cháo
* Nắu cơm Shushi
* Nấu Cơm gạo lức thường
* Tái gia nhiệt
* Bảo ôn nhiệt
* Nấu xôi
* Nấu cơm cháy
* Nấu cơm cứng
* Nấu cơm mềm…
* Hẹn giờ nấu, giờ tự động tắt trong vòng 24h
3. Quy trình nấu cơm

Bí quyết nấu cơm ngon của Nhật là phải ngâm gạo từ 15 – 20 phút trước khi nấu.Chính vì vậy Nồi cơm cao tần IH nấu cơm rất lâu. Có nhiều người thắc mắc sao nấu lâu quá, chắc hao điện lắm. Về mặt tiết kiệm điện đã trở thành tiêu chí đầu tiên của Nhật, nên các bạn yên tâm về phần này. Cái mà ta quan tâm là kiếm được cái nồi đẹp với mức giá hợp lý nhất.

Và quy trình nấu cơ bản gồm các giai đoạn: Làm ấm nước để ngâm gạo khoảng 15-20 phút. Đun chín gạo khoảng 10 phút (đun gián đoạn). Gia nhiệt cao để bốc hơi nước thừa. Cuối cùng là ủ nóng làm cơm mềm hơn. Mỗi chu trình đun khoảng 50 phút cho 1 nồi cơm ngon. Chế độ đun nhanh khoảng 20-25 phút xong một nồi. Các bạn đừng dùng chế độ nấu nhanh nhé, cơm sẽ kém ngon.

Loại nồi bình thường thì nóng cái mâm của lò tác động vào cái nồi. Nồi nóng lên do sự chuyền nhiệt vì vậy sẽ có sự tổn hao nhiệt rất lớn ra xung quanh khoảng 50%. Còn cái nồi này ko như vậy mà nó chỉ nóng cái nồi chứ ko nóng cái mâm vì nó dùng từ Cao tần phóng vào cái nồi với tần số rất lớn thay đổi chiều liên tục trong thành nồi làm cái nồi nóng lên vì vậy sự tổn hao nhiệt ra môi trường xung quanh là rất nhỏ. Nồi được điều khiển bằng vi mạch điện tử an toàn về cháy nổ, an toàn về điện, ko nóng cái lò vì vậy vật liệu rất bền về thời gian sử dụng. Quan trọng là nó tiết kiệm điện cho bạn trên 50%.

4. Hướng dẫn cách chọn mua Nồi Cơm Điện Cao Tần IH Nhật Bản.
Đầu tiên đây là dòng sản phẩm dành riêng cho nước Nhật, nên tất cả đều đạt tiêu chuẩn Japan. Tuy vậy cùng một thương hiệu nhưng sẽ phân ra nhiều dòng: Dòng tiêu chuẩn – Dòng chức năng – Dòng cao cấp – Dòng VIP. Nên giá sẽ thay đổi theo theo từng dòng. Có thể nói đây cũng là chiêu chò của nhà sản xuất, nếu sản xuất 1 dòng sản phẩm duy nhất thì không thể đáp ứng cho nhiều người được. Có người bình dân thì cung cấp sản phẩm bình dân, người thu nhập cao thì có sản phẩm cao cấp. Tất nhiên giá thành luôn đi kèm theo chất lượng. Có mẹo để ta không bị mắc bẫy giá là: hỏi giá tất cả các dòng, chọn dòng nào đáp ứng đúng nhu cầu của mình, rồi so sánh giá với dòng cao hơn và thấp hơn xem có chênh lệch nhiều không. Cân đo đong đếm dựa trên nhu cầu và giá, không nên tiểu tiết.
Một khi ta đã chọn được rồi thì chỉ còn vấn đề về chất lượng sản phẩm. Để đảm bảo chất lượng thì bắt buộc ta phải dùng thử mới biết được, đừng cảm tính, đừng nghe nói. Bởi vậy để đảm bảo chất lượng thì phải bao dùng thử trong khoảng thời gian nhất định, nếu thấy không hài lòng thì đổi trả miễn phí. Nếu bạn là người hiện đại thì nên mua thêm gói bảo hành dài hạn, để hạn chế rủi ro tối đa.
5. Các loại nồi cơm cao tần IH nội địa Nhật bản 

Nồi cơm có áp suất : 

Cách nhận biết nồi có áp suất là nhìn lên nắp nồi nếu có 2 cái móc inox là nồi cơm điện có áp suất. Lưu ý nồi cơm có áp suất này không giống như nồi áp suất hầm xương đâu nhé. Áp suất của nồi cơm này không cao bằng nồi áp suất nên không có chức năng hầm xương, mọi người hay nhầm lẫn chỗ này lắm.

Nồi cơm không có áp suất.

Loại này thường mỏng và nhẹ hơn, thiết kế đơn giản hơn nên độ bền cao hơn lọai có áp suất.

Cái mà chúng ta nên quan tâm nhất là cái ron cao su nắp nồi cơm. Cách kiểm tra đơn giản nhất là nấu cơm thử nếu thấy hơi nước xì ra xung quanh nắp nồi là hư ron rồi  .
Giá của nồi cơm điện cao tần IH còn lệ thuộc nhiều vào chất lượng của lớp men chống dính của xoong, xoong tróc càng nhiều thì giá càng rẻ.
6. Chọn dung tích nồi cơm
  • Với nồi 0,5 lit nấu được 1 lon gạo
  • Nồi 1 lít 2,5 lon
  • Nồi 1,8 lit 4 lon
 Nồi 1,8 lít rất ít do gia đình bên Nhật ít người. Cái gì hiếm thì nó sẽ mắc, nên chúng ta cần lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu. Thông thường nhà khoảng 5-6 người chúng ta chúng ta nấu khoảng 4 lon, như vậy 1 lít không đủ nên 1,8 lít thường được chọn. Nay Tôi xin chia sẻ mẹo sử dụng “nồi cơm điện cao tần IH” mà Tôi đang áp dụng. Nhà có 8 người lớn nên mỗi lần nấu khoảng 5 – 6 lon gạo. Có lần ăn hết có lần thừa, nếu có cơm thừa muốn nấu mới thì phải bỏ cơm cũ ra, lúc này sẽ có cơm nguội. Cứ như thế ngày này qua tháng nọ, lúc nào cũng bị ăn nguội. Và cách để không phải ăn cơm nguội của tôi là dùng hai nồi 1 lít. Ngày đầu nấu hai nồi được 5 lon, nếu ăn không hết còn lại nửa nồi chẳng hạn, thì lại nấu tiếp 1 nồi được thêm 2,5 lon, nồi cũ nhớ đừng rút điện ra, để chế độ hâm nóng nhé. Lúc này ta có 2 nồi cơm nóng luôn.Nếu không đủ ta nâng lên 1 nồi 1 lit và 1,8 lít,hoặc cả 2 nồi 1,8 lit. Như vậy là ta hết bị ăn cơm nguội. Chúng ta hãy là người tiêu dùng thông minh .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *