Hướng dẫn xử lý sự cố máy hút bụi Dyson

Với kinh nghiệm sử dụng các loại máy hút bụi Dyson từ V6, V7, V8 đến V10, V11 Gia Dụng Nhà Việt xin được hướng dẫn cách xử lý các sự cố thường xảy ra với máy hút bụi Dyson. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn có thể đặt câu hỏi ở phía dưới, chúng tôi rất vui lòng được giải đáp.

Thiết bị tự tắt khi đang hút bụi

Thường sẽ tạo ra tiếng động rồi đột nhiên tắt. Cần kiểm tra phần đầu hút có bị tắc bởi vật cản không. Tiếp theo cần tháo và vệ sinh bộ lọc (núm tròn màu tím có chữ Filter). Đây là 2 nguyên nhân chính khiến máy bị tắt đột ngột. Ngoài ra có thể do pin đang ở mức thấp, kiểm tra pin dựa theo đèn báo:

 • Đèn xanh lam sáng liên tục cho biết máy đang ở chế độ hoạt động bình thường.
 • Đèn xanh lam nhấp nháy cho biết không có nguồn điện và pin cần được sạc tối thiểu 3,5 giờ. 
 • Đèn vàng nhấp nháy cho biết không có nguồn điện hoặc pin bị quá nhiệt.
 • Đèn đỏ nhấp nháy: Có thể pin bị hỏng hoặc hết thời hạn sử dụng, cần sửa chữa thay thế. Tham khảo các loại pin thay thế tại đây.

Pin sử dụng nhanh hết

Trường hợp sau khi sạc đầy pin (thời gian sạc trên 3.5h) mà thời gian hút bụi không đạt như bình thường có thể pin đã bị chai hỏng. Bạn thử sạc và thử lại để chắc rằng pin sạc không vào. Pin thay thế cần phải chọn đúng phiên bản của máy hút bụi.

Không lên nguồn điện

Cần đảm bảo pin đã được sạc đầy, sau đó xem pin có bị lỏng hay tiếp xúc không? Cuối cùng là đảm bảo máy không bị tắc bởi bụi kích thước lớn.

Thùng chứa đầy bụi

Nhấn nút màu đỏ có biểu tượng thùng rác để đổ bụi. Nhấn một lần nữa để tháo hộp chứa rác ra khỏi thân chính, sử dụng giẻ ẩm để lau chùi vệ sinh. Phần này có thể rửa với vòi nước nhưng phải đảm bảo sấy khô. Trước khi lắp lại hộp chứa bụi, cần dùng bản chải để vệ sinh bụi và xơ vải khỏi bộ phận che lốc xoáy.

Lực hút bụi yếu

Kiểm tra đảm bảo không có mảnh vụ lớn trong ống dẫn hút bụi. Trường hợp hút với phụ kiện đầu lăn có bàn chải cuốn bụi mà lực hút yếu bạn cần dùng đồng xu vặn mở nắp bảo vệ bàn chải để vệ sinh bên trong bàn chải. Trường hợp bàn chải cuốn bụi không quay cũng cần kiểm tra theo cách này.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi Dyson

 • Luôn tháo bộ pin ra khỏi máy khi làm vệ sinh tổng thể hoặc không sử dụng máy trong một thời gian dài.
 • Nếu bạn không sử dụng trong thời gian dài, cần bảo quản pin ở nơi sạch sẽ, khô ráo, tránh xa các nguồn nhiệt và kim loại.
 • Pin Ni-Cd, Ni-MH và Li-ion sẽ tự xả trong quá trình lưu trữ; nhớ sạc lại pin trước khi sử dụng.
 • Không để pin không hoạt động trong thời gian dài. Nên sử dụng ít nhất 1 lần trong vòng 2 đến 3 tuần.

4 thoughts on “Hướng dẫn xử lý sự cố máy hút bụi Dyson

 1. Vu Huong says:

  Vui lòng cho tôi hỏi: nhà tôi đang sử dụng máy hút bụi Dyson V11, máy hoạt động tốt nhưng thỉnh thoảng ko kéo lui được với bàn chải cuốn bụi lớn, (đẩy tới bình thường). Shop vui lòng giúp tôi cách sử lý , xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *