Hướng dẫn tự thay pin điều khiển cửa cuốn tại nhà

Cách thay pin điều khiển cửa cuốn thế nào? Muốn tự thực hiện thay pin điều khiển cửa cuốn thì cần những gì và cách thức tiến hành ra sao? Và để giải đáp các thắc mắc này của nhiều người người sử dụng cửa cuốn, Gia Dụng Nhà Việt xin chia sẻ đến các bạn cách thức tiến hành thay pin điều khiển cửa cuốn, hay các dấu hiệu nhận biết điểu khiển remote bị hết pin, cùng một số loại pin chất lượng.

Dấu hiệu nhận biết điều khiển cửa cuốn bị hết pin.
Trong quá trình sử dụng cửa cuốn, bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu lạ trong khi sử dụng dưới đây thì biết điều khiển cửa cuốn của bạn sắp hết pin, hay đã hết pin.

  • Đèn báo không sáng khi bấm nút
  • Điều khiển ở xa không được nhưng lại gần thì được
  • Đang sử dụng tự nhiên lúc sau bấm nút điều khiển không hoạt động
  • Bạn sử dụng lâu chưa thay pin bỗng nhiên không dùng được.


Cách thức thay pin điều khiển cửa cuốn chi tiết kèm hình ảnh
Việc tiến hành thay pin điều khiển cửa cuốn cũng khá đơn giản, chính vì thế những chia sẻ này chúng tôi muốn gửi đến những ai chưa biết, các bạn đã biết có thể bỏ qua.
Dụng cụ cần thiết: pin mới để tay, vặn vít cỡ nhỏ

Phần lớn các điều khiển cửa cuốn là pin 12V có mã 27A và 23A. Tham khảo các loại pin cửa cuốn tại đây: https://giadungnhaviet.com/danh-muc/dien-tu-cong-nghe/pin-battery-cac-loai/pin-chia-khoa-cua-cuon-o-to-xe-may/
Cách thực hiện như sau:
1. Dùng vặn vít để tiến hành xoáy các ốc vít ra.


2. Tiếp theo, bạn sẽ tháo pin ở điều khiển ra và tiến hành thay pin mới vào.

  1. Kiểm tra các nút xem có hoạt động hay không, để xác định chắc chắn nguyên nhân có phải do hết pin hay do lỗi hư hỏng nào khác.

  2. Cuối cùng, bạn tiến hành dùng tua vít lắp các ốc vít lại như lúc bạn đầu.

Lưu ý: Các hãng cửa cuốn sẽ có cách thức tháo lắp khác nhau, bạn nên xem qua điều khiển 1 lượt rồi tiến hành dùng vặn vít để tháo ốc, tiếp đó loại pin trong điều khiển cũng khác nhau hãng thì dùng pin dẹp tròn. Bạn nên tiến hành tháo trước rồi mua pin theo pin hiện đang ở trong điều khiển cửa cuốn. Nếu việc bạn lắp pin mới vào mà điều khiển cửa cuốn vẫn không hoạt động thì bạn hãy liên hệ ngay thợ sửa chữa cửa cuốn để được phục vụ nhanh chóng nhất.

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết về cách thay pin điều khiển cửa cuốn, nếu bạn gặp khó khăn trong khi thực hiện hãy liên hệ với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *