Chỉnh giờ các loại đồng hồ treo tường Radio Control Casio Seiko Citizen

Các đồng hồ treo tường tại Nhật Bản thường được tích hợp tính năng tự động chỉnh giờ theo sóng Radio, tức là đồng hồ sẽ tự nhận giờ từ các trạm phát sóng để đảm bảo chạy chính xác. Tuy nhiên các đồng hồ này khi sử dụng tại Việt Nam do khoảng cách địa lý và chênh lệch múi giờ nên chức năng này không hoạt động hoặc hoạt động sai giờ. Để các đồng hồ treo tường nội địa Nhật Bản như Citizen Casio Seiko chạy đúng giờ, Gia Dụng Nhà Việt xin phép hướng dẫn cách chỉnh giờ thủ công của các loại đồng hồ có chức năng Radio Control.

Trước tiên các bạn cần xác định tính năng của các nút bấm có trên đồng hồ Radio Control, thông thường được ghi bằng tiếng Nhật. Tùy loại đồng hồ sẽ có các nút sau:

 • 時刻合わせ – セット – Set – Chỉnh giờ
 • リセット – Reset – Cài đặt lại
 • 電波受信 – Wave – Thu sóng

Thông thường khi lắp pin đồng hồ Radio Control sẽ tự động dò sóng trong khoảng 15 phút, nếu không bắt được sóng hoặc bắt được nhưng sai múi giờ các bạn cần chỉnh giờ thủ công như sau:

 1. Bấm nút Chỉnh giờ (時刻合わせ) kim giây sẽ dừng. (Nếu không được thì nhấn và giữ 3 giây)
 2. Bấm và giữ nút Chỉnh giờ để kim phút và giờ di chuyển. Nếu bấm 1 lần sẽ chỉnh đi tới 1 phút.
 3. Nhấn nút Thu sóng để hoàn thành việc chỉnh thủ công. (Một số loại chỉ cần không bấm Set trong vòng 6s là đồng hồ sẽ tự động chạy)

Lúc này kim giây bắt đầu chạy, đồng hồ sẽ hoạt động theo giờ thủ công và không sử dụng Radio Control.

Thông thường khi chỉnh giờ thủ công các đồng hồ sẽ tự tắt chức năng chỉnh giờ tự động. Tuy nhiên cũng có thể chủ động tắt mở chức năng tự động chỉnh giờ Radio Control trên một số loại đồng hồ:

 • SEIKO: Nhấn đồng thời nút SET và WAVE trong khoảng 5s.
  • Nếu kim giây chỉ 2h: Chức năng tự động chỉnh giờ BẬT.
  • Nếu kim giây chỉ 10h: Chức năng tự động chỉnh giờ TẮT.

Ngoài ra có thể sử dụng tính năng tự động chỉnh giờ bằng cách giả lập sóng Radio từ điện thoại thông minh.

DMCA.com Protection Status